Thời gian mở cửa: T2-T6: 8.30 - 17.30 , T7: 8.30 - 12.00

Hạt Điều Sạch Khang Việt – Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Hảo Hạng

Hạt điều được biết đến là một loại hạt giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt hương vị thơm ngon, ngầy ngậy của hạt điều rất dễ gây “nghiện” cho những ai thích ăn vặt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về quy trình sản xuất hạt điều. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những lợi ích tuyệt vời của hạt điều 

Trong hạt điều hội tụ đủ những dưỡng chất cần thiết như tinh bột, protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất mang lại cho con người những lợi ích tuyệt vời.

 

Hạt điều tốt cho phụ nữ mang thai 

Đối với phụ nữ mang thai thì hạt điều không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Chất sắt trong hạt điều sẽ giúp bà bầu tránh khỏi nguy cơ thiếu máu và đẩy mạnh quá trình hình thành các tế bào máu.

Hạt điều – Liều thuốc tự nhiên cho những người mắc bệnh nguy hiểm

Hạt điều có tác dụng tốt đối với những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp. Các chất béo không bão hòa và chất béo omega sẽ làm giảm cholesterol xấu và chỉ số triglyceride trong máu giúp duy trì khả năng hoạt động của tim.

Hàm lượng đồng và magie trong hạt điều giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động của enzyme, sản xuất hormone, tăng cường chức năng não, sản xuất hồng cầu ngừa thiếu máu giúp hệ thần kinh luôn khỏe mạnh. Magie cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

      

        “Hạt điều không chỉ là món quà vặt ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe



Muốn trẻ đẹp đừng nên bỏ qua hạt điều

Hạt điều chứa các khoáng chất có lợi cho cơ thể như magie, photpho và canxi giúp cứng xương, răng chắc, tốt cho thần kinh, tham gia tạo protein và năng lượng. Đồng thời sắt trong hạt điều sẽ duy trì sức sống cho các tế bào máu, tóc, da và móng tay luôn khỏe mạnh.

 

Ngoài ra trong hạt điều còn có chứa hàm lượng cao vitamin B6 và vitamin E giúp cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa lão hóa.

Quy trình sản xuất hạt điều sạch

Để cho ra những mẻ hạt điều thơm ngon giòn bùi, các công đoạn sản xuất chế biến luôn được kiểm tra một cách gắt gao, kỹ lưỡng từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến đóng gói thành phẩm.

 

Tập kết và lựa hạt 

Hạt điều sau khi được thu hoạch tại vườn sẽ được mang đến tập kết tại nhà máy. Tại đây, các lô hạt điều được kiểm duyệt kỹ chất lượng từ nguồn gốc, độ an toàn, màu sắc, mùi vị đặc trưng, đều hạt và có độ ẩm không quá cao. Các hạt xấu lép sẽ bị loại bỏ.

 

Phơi khô hạt điều

Hạt điều sẽ được đem đi phơi nắng trên đến khi đạt được độ ẩm dưới 12%. Sau đó được cất trữ ở kho trong các bao cói để phục vụ cho quá trình sản xuất. 

Điều kiện kho bãi cũng luôn được lưu ý, đảm bảo khô thoáng, tránh ẩm ướt hay nắng hắt. Ngoài ra còn phải vô trùng để tránh bị vi khuẩn xâm nhập. 

 

Ảnh sản phẩm hạt điều / ảnh quy trình sản xuất của Khang Việt

 

Phân cỡ hạt điều

Do kích cỡ hạt điều có giá trị khác nhau nên việc phân cỡ hạt điều khá cần thiết để có thể định giá hạt điều trong từng lô. Bên cạnh đó, việc phân cỡ hạt điều này còn tiện cho quá trình cắt tách, loại bỏ tạp chất. Sau khi phân loại cỡ, hạt điều lại sẽ vào các bao, để theo từng lô riêng biệt để tiện theo dõi trong quá trình sản xuất.

 

Rang hơi

Hạt điều thô có phần vỏ ngoài rất cứng và chứa nhiều dầu điều có hại cho cơ thể. Vì thế công đoạn rang hơi sẽ làm phần vỏ cứng bên ngoài trở nên mềm và dễ bóc hơn lấy nhân bên trong hơn.

Các hạt điều thô được đưa vào trong một cái trống nối với một nồi hơi. Hơi nước từ lò hơi mini này được truyền qua hạt điều được đặt trong trống. Hạt điều rang sau đó được đưa vào lưới làm nguội.

 

Cắt và tách hạt

Hạt điều rang sau đó được đưa đến bộ phận cắt để loại bỏ vỏ cứng bên ngoài. Bước này thực hiện thủ công vì thế đòi hỏi mỗi công nhân tham gia cắt tách đều phải cẩn thận, khéo léo, đảm bảo về mặt vệ sinh và sức khỏe. Hạt điều sẽ được tách bằng dao chuyên dụng. Nhân điều sau khi bóc vỏ vẫn còn lớp vỏ lụa bên ngoài.

 

Sấy và bóc vỏ lụa

Các hạt sau khi tách sẽ được đặt trong lò sấy. Nhiệt độ khoảng 60 độ duy trì liên tục trong khoảng thời gian từ 9 – 13 giờ để làm cho lớp vỏ lụa giòn  hơn. Hạt điều sau khi sấy có thể đưa vào phân loại đóng gói hoặc chuyển sang khâu bóc vỏ lụa nếu sản xuất hạt điều không vỏ lụa. Hạt điều sau khi bóc vỏ lụa có màu trắng đục.

 

Kiểm tra chất lượng

Hạt sẽ được phân loại bằng máy chạy cỡ. Tất cả các sản phẩm cùng một cỡ được xếp lại với nhau, đồng thời lúc này công nhân phải loại bỏ các tạp chất còn sót trong sản phẩm. Những hạt này sau đó một lần nữa được đặt vào lò để làm cho hạt giòn hơn trước khi  mang đến bộ phận đóng gói.

 

Đóng gói

Hạt điều được đóng gói vào các túi hoặc lọ có kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường và được hút chân không để luôn đảm bảo độ thơm, giòn.

Lựa mua hạt điều ngon sạch ở đâu?

Hạt điều cung cấp dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nó chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt. Trong trường hợp sử dụng phải hạt điều kém chất lượng, ẩm mốc, không đảm bảo quy trình sản xuất sẽ gây ra những rủi ro khôn lường như ngộ độc, tiêu chảy,… 

 

Thực tế các sản phẩm kém vệ sinh và chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường hiện nay. Do vậy việc tìm mua hạt điều ở địa chỉ có uy tín là hết sức cần thiết.

 

Khang Việt tự hào là đơn vị chuyên cung cấp: hạt điều rang muối, hạt điều nhân sống, hạt điều rang củi, hạt điều Bình Phước… Với nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, không sử dụng chất bảo quản nên các sản phẩm hạt điều đến tay khách hàng đều thơm ngon, giòn rụm tự nhiên.

 

Quy trình chế biến hạt điều của công ty Khang Việt được đồng bộ, khép kín và kiểm soát chặt chẽ từ hạt điều thô đến khi ra thành phẩm. Với tất cả tâm huyết của mình, Khang Việt luôn mong muốn đem đến khách hàng những sản phẩm hạt điều sạch, chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. 

 

Hãy liên hệ ngay với hotline của công ty Khang Việt để được tư vấn miễn phí với giá tốt nhất!

«